quy trình sản xuất bê tông thương phẩm

Bê tông là vật liệu không thể thiếu trong công trình xây dựng, nhưng sản phẩm bê tông tốt, bê tông chất lượng  được sản xuất ra sao?  Trong bài viết này chia sẻ một số thông tin về quy trình sản xuất, phối trộn bê tông và các tiêu chuẩn được áp dụng trong hệ thống trạm trộn và thiết bị trộn nhỏ lẻ tại công trường.

1. Trộn bê tông
2. Vậy quy trình sản xuất bê tông tươi tại trạm trộn được diễn ra như thế nào?

Trộn bê tông tại các hệ thống trạm trộn được diễn ra cũng không khác nhiều so với việc trộn bê tông thủ công.

Ở trạm trộn bê tông các nguyên vật liệu cần đáp ứng về độ sạch không lẫn tạp chất, cốt liệu sử dụng phải rõ nguồn gốc…

Quy mô trộn bê tông tại trạm lớn hơn so với việc trộn tay, có sự đồng đều của cốt liệu sẽ tốt hơn so với việc đảo, trộn bằng tay.

Các cốt liệu được tập trung và đưa vào máng chứa cốt liệu, trước khi trộn cốt liệu được cân đong phù hợp để đảm bảo đúng cấp phối cho từng loại mác bê tông. Ví dụ: mác bê tông 200 cần có 300 kg xi măng PC 40, 500 kg cát vàng, 2000 kg đá chẳng hạn.

Sau khi cân cốt liệu hệ thống băng chuyền tự động đưa thành phần cốt liệu vào trong thùng trộn, đồng thời những silo chứa nước, chất phụ gia cũng tự động bơm vào thành phần cốt liệu và đảo trộn. 

Sau khi hoàn thành các bước trên việc xả bê tông tươi lên các thùng  xe chuyên dụng  và được di chuyển đến chân công trình theo yêu cầu.

Bê tông trộn sẵn được thi công theo phương thức đổ trút hoặc sử dụng bơm cần và bơm ngang để đưa bê tông vào công trình.

VLXD.org

Việc đầu tiên trong công đoạn trộn bê tông cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần cốt liệu, trong đó các thành phần nguyên liệu chính đó là cát vàng, đá dăm, xi măng và nước.

Việc trộn tay được thực hiện theo công thức nhất định tùy vào mác bê tông mà người ta trộn theo tỷ lệ 1 xi, 3 cát, 6 hoặc 8 sỏi….

Xi măng được dùng trộn thủ công (trộn tay) là loại xi măng PCB 30. Khi hỗn hợp các nguyên vật liệu được tập trung lại một chỗ người ta tiến hành trộn vật liệu.

Trong khi trộn vật liệu cần chuẩn bị các dụng cụ như xẻng, thúng để đong vật liệu, cào để cào đá,…

Khi trộn hỗn hợp vật liệu trước tiên chúng ta sử dụng việc trộn khô trước trộn khô nhằm đảm bảo cho việc  đảo đều các vật liệu như đá, cát và xi măng đều nhau.

Khi nhìn thấy các thành phần cốt liệu trộn đều nhau rồi người ta mới cho nước vào trộn lại một lần nữa cứ như vậy việc trộn tay được thực hiện nhiều lần cho đến khi khối lượng bê tông đủ cho công trình.

Ngày nay việc khoa học công nghệ phát triển chính vì vậy kể cả trộn thủ công cũng có thùng trộn bê tông, việc trộn không còn vất vả mà tốn nhiều sức như trước nữa, thùng trộn thường mỗi lần trộn được 1 bao xi măng, cát đá theo cấp phối tùy thuộc vào mác bê tông yêu cầu….

Trạm bê tông Núi Phụng (xã Thạnh Tân, thành phố tây Ninh)
Xe bồn trộn bê tông chuyên dụng
Xe bơm cần chuyên dụng
Bơm cần đang làm việc tại công trình
Bê tông tươi dược bơm đến các hàng mục công trình

Chúng tôi cam kết luôn cung cấp sP/DV tốt nhất

liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!!!
Call Now ButtonGọi ngay cho chúng tôi!